Thế Gian Đẹp Nhất Trong Làn Gió – Chương 42

Chương 42


“Sao thế? Ba anh cho thuê nhà à?” Tiểu Phong Tử nhìn cánh cửa, rồi quay sang nhìn tôi, “Hay anh nhầm số nhà rồi?”

Sao tôi có thể nhầm số nhà được, tôi ở đây ba mươi năm rồi đấy!

“Ai đó?” Có lẽ mãi không thấy ai đáp lời, người bên kia lại hô một tiếng, lần này âm thanh rất gần, hình như đã ra đến cửa.

Tôi rất kinh ngạc, không ngờ hơn năm năm rồi mà tôi vẫn nhận ra giọng nói của dượng. Hít sâu một hơi, tôi đáp, “Con đây.”

Âm thanh trầm trầm quanh quẩn trong hành lang u ám, như một linh hồn ma quỷ.

Người trong nhà hình như ngơ ngẩn, chần chờ hồi lâu, mới chậm rãi mở khóa.

Gương mặt so với ngày xưa đã già nua rất nhiều, hốc mắt trũng sâu, mái tóc hoa râm, khác xa so với trong trí nhớ nên mãi tôi mới nhận ra.

“Ai như…” Người đàn ông cố nặn ra một nụ cười, giọng nói khản đặc, như thể cuống họng đã bị thuốc lá phá hỏng, “Đúng là Nhất Lộ rồi…”

Một tay chống lên khung cửa, tôi nhếch mép, nửa cười nửa không, “Cám ơn dượng còn nhớ đến con.”

Câu chuyện tới đây thì dừng lại.

Hành lang lâu năm không tu sửa chẳng có đèn đóm, tôi và Tiểu Phong Tử như hai vị khách không mời mà đến, đứng trong bóng tối, ngay trước căn phòng khách ấm áp, chờ đợi chủ nhân nói, mời vào.

Nhưng chủ nhân không mở miệng.

Ánh đèn vàng từ khe cửa hắt ra, chiếu sáng tôi và Dung Khải, nhưng không thể chiếu sáng cả hành lang lạnh lẽo.

“Ai đấy, sao mở cửa đứng lâu thế…” Giọng một người phụ nữ, theo tiếng bước chân, càng lúc càng gần.

Tôi nheo mắt lại, kiên nhẫn chờ đợi người đàn bà kia xuất hiện, từ từ tiến vào tầm nhìn.

Khá bất ngờ, vẻ ngoài của bà ta vẫn hệt như năm đó.

“Hi,” Tôi vẫy tay, mỉm cười, “Trông bà thoải mái nhỉ.”

Bà ta đeo tạp dề, tạp dề dính bột mì, tôi nghĩ chắc bà ta đang làm sủi cảo hoặc nhào mì trong bếp, nhưng đó không phải vấn đề chính, vấn đề chính là vừa nhìn thấy tôi, bà ta đã xù lông như một con nhím.

“Sao mày lại được ra ngoài?”

Câu hỏi này rất kỳ quái, nhưng tôi chưa giận, bởi vì thái độ của bà ta quá khác thường, không hề la hét chửi bới, có thể thấy bà ta đang cố kìm chế cảm xúc, cố gắng cực kỳ.

“Giảm án,” Tôi đáp, “Nên tôi ra sớm một năm.”

Lông mày nhíu chặt, bà ta trưng vẻ mặt khinh bỉ tôi đã quá quen, nhưng ngược lại chỉ làm tôi thấy bình tĩnh hơn.

“Nói chuyện căn hộ đi.” Tôi vừa mệt muốn chết, lại vừa buồn ngủ, nên không thích vòng vo.

“Nói cái gì?” Giọng bà ta cao vút lên, nhưng chưa tới mức chói tai.

Tôi cảm thấy vấn đề này rất tức cười, “Ừ, nên nói gì nhỉ? Hay là tôi hỏi còn bà trả lời nhé?”

“Nhất Lộ…” Dượng đứng một bên run rẩy mở miệng, thoạt nhìn như muốn xoa dịu bầu không khí, nhưng bản thân còn chẳng nhận ra chính mình mới là người căng thẳng nhất.

“Dượng trả lời thay cũng được,” Tôi rất rộng lượng mỉm cười, sau đó tự nhủ lòng, lát nữa bất kể nhận được đáp án gì, tôi cũng phải nhẫn nhịn, ngàn vạn lần đừng hộc máu ra, “Tôi nhớ căn hộ phía Bắc của các người tuy nhỏ nhưng vẫn ở được mà, sao thế, mang đi cho thuê rồi à?”

Vẻ mặt dượng khó xử, muốn nói lại thôi, bộ dạng đó chẳng riêng tôi nhìn không nổi, mà cả bà ta cũng nhìn chẳng nổi, vì thế bà ta kéo chồng sang bên cạnh, sau đó hất hàm với tôi, tư thế như gà mái chuẩn bị chiến đấu, “Không cho thuê, bán rồi.”

“Ồ, thế à,” Tôi gật đầu, tặc lưỡi khen ngợi, “Thế tiền đâu, để dành cho tôi à?”

“Mày mơ đẹp nhỉ!” Bà ta trợn mắt lườm tôi, như thể sắp nhào lên liều mạng với tôi bất cứ lúc nào, “Anh trai tao mấy năm bệnh tật tốn bao nhiêu tiền, mày nghĩ nhà tao không hỗ trợ à? Lúc anh tao chết thì mày ở đâu? Mày còn đang ngồi trong nhà đá! Cả tiền đưa tang với tiền mua hũ đựng tro đều là tao bỏ ra đấy!”

Tôi nổi giận, mụ ta nhắc tới ba tôi, tôi không khống chế được, thét lớn, “Bà câm mẹ nó mồm đi! Ba tôi không điều trị! Chính bà nói với tôi như thế!”

“Không điều trị á? Không điều trị mà sống lâu như thế á? Ảnh không điều trị hoá chất, nhưng thuốc men vẫn phải uống chứ, mày tưởng thuốc rẻ lắm à? Mày biết bây giờ đất nghĩa trang bao nhiêu tiền một mét không? Đắt hơn cả đất dựng nhà đấy! Có giỏi thì mày mua đi? Mày mua được không? Chờ mày ra tù thì ba mày cũng chết mấy trăm năm rồi!”

Tôi siết chặt bàn tay, suýt nữa nhịn không nổi mà vung nắm đấm, nhưng cuối cùng tôi vẫn không làm vậy. Bởi vì bà ta đâm trúng tử huyệt của tôi, tôi ngồi tù năm năm, bất kể chuyện hỗ trợ là thật hay giả, thì đưa tang, hạ táng, tất cả những việc tôi phải làm, bà ta đã làm giúp tôi, tôi không thể xuống tay với bà ta được.

Hít sâu một hơi, tôi muốn giúp mình bình tĩnh lại, một lần, thêm lần nữa… Có lẽ cũng có tác dụng, bởi vì tôi đã nói năng được bình thường, “Bây giờ tôi chỉ muốn biết căn hộ này tính sao. Đây là ba tôi để lại cho tôi, các người tự tiện vào ở là không được. Tiền thì sau này tôi sẽ trả, nếu không tin thì tôi viết giấy nợ luôn.”

Đây là cách duy nhất tôi nghĩ ra được. Dù có đần, có vô lương tâm, có không phải là người, thì tôi cũng không muốn cùng những kẻ này chó cắn chó, dù tôi không muốn nhìn mặt bà ta, căm ghét bà ta, nhưng bà ta vẫn là cô của tôi, tôi và bà ta đều mang họ Phùng. Chỉ có điều căn hộ thì tôi không cho qua được, bởi vì bây giờ tôi không chỉ có một mình mình, tôi còn Dung Khải, đứa nhỏ ấy chờ đợi bên ngoài nhà giam nửa tháng để được đi theo tôi, để có một nơi ấm áp mà ngủ, tôi không thể bỏ mặc Dung Khải được.

Bà ta cười nhạt, “Nợ nần thì cho qua đi, mày có nuôi được thân không hẵng tính. Mày đã nói đến thế thì tao cũng cho mày biết luôn, căn hộ này chúng tao sẽ ở, không đi đâu hết.”

Tôi trợn mắt, cái gì gọi là vô lại, cái gì gọi là không biết xấu hổ, trước kia chỉ thấy anh em cha chú vì tranh tài sản mà choảng nhau vỡ đầu trên TV, tôi không ngờ cái chuyện chó má đó lại có ngày xảy ra với mình!

“Bà lấy giấy chứng nhận bất động sản ra đây.” Dung Khải vẫn im lặng từ khi theo tôi vào đột nhiên mở miệng, bình tĩnh vô cùng.

Bà ta khẽ biến sắc, “Mày là ai, sao tao phải đưa cho mày xem?”

Dung Khải bình tĩnh nhìn bà ta, nói rõ từng tiếng một, “Chứng nhận bất động sản chắc chắn vẫn đứng tên ba của Phùng Nhất Lộ, không được sự đồng ý của ông ấy, các người không được sống ở đây, tôi phỏng chừng các người cũng chẳng có di chúc đâu, nếu đưa chuyện này ra tòa, căn hộ chắc chắn thuộc về Phùng Nhất Lộ. Mà đã kiện tụng thì các người thua chắc, phân xử xong, bên thua còn phải thanh toán phí hầu tòa, phí luật sư, rất nhiều loại phí, không tính được đâu.”

Lúc này, bà ta đã hoàn toàn biến sắc, chỉ thẳng vào mặt Dung Khải mắng, “Thằng lưu manh ở đâu ra đây? Mày lấy tư cách gì xen vào chuyện nhà tao? Cút ra ngoài cho tao —-”

Mắng tôi thì được, nhưng mắng em tôi thì không được! Giờ tôi như quả bom vừa bị kích nổ, một tay kéo Tiểu Phong Tử ra phía sau, híp mắt nhìn mụ đàn bà đó, nghiến răng nói, “Thử mở mồm nữa xem tôi có phóng hỏa thiêu chết các người không?”

“Hay hay,” Tiểu Phong Tử hăng hái, phấn khởi bước lên phía trước, “Nhà bếp đâu? Tôi đi lấy dầu và lửa!”

Người đàn ông vẫn im lặng nãy giờ đột nhiên chạy tới ôm lấy Tiểu Phong Tử, vẻ mặt như sắp khóc đến nơi, “Nhất Lộ, Nhất Lộ, có gì từ từ nói, có gì từ từ nói đi mà…”

Tôi cũng chẳng muốn thế đâu, nhưng đến nước này thì còn cái chó gì mà từ từ nói?

Người đàn bà đột nhiên run lẩy bẩy, cái dạng run lẩy bẩy không kiềm chế được, như thể thình lình lên cơn động kinh, lúc tôi nhận thấy điểm khác lạ, bà ta đã ngồi phịch xuống đất, khóc lóc om sòm, “Mày muốn đòi lại nhà chứ gì? Lại đây, giỏi thì mang dao ra chém tao đi, không chém thì mày không làm người! Nhà họ Phùng bọn tao kiếp trước gây nên tội tình gì, sao lại đẻ ra cái ngữ lấy oán trả ơn như mày chứ —-”

Tôi sửng sốt, đứng chết trân ngay tại chỗ. Tôi không hiểu đây có phải bà ta không? Hay là bị cái gì ám rồi? Tôi có nên tiếp tục giằng co thế này không? Có nhất thiết phải tiếp tục không? Đột nhiên tôi rất muốn cười. Mẹ kiếp đúng là mắc cười!

“Phùng Nhất Lộ,” Tiểu Phong Tử kéo kéo ống áo tôi, lo lắng hỏi, “Cô anh… Bị bệnh thần kinh à?”

Tôi đang chẳng hiểu gì, đột nhiên lại có tiếng mở cửa, thử quay sang nhìn, không ngờ trong nhà vẫn còn người khác, bởi vì bà cô chỉ có một con trai, nhỏ hơn tôi năm tuổi, nhưng nó làm thuỷ thủ, quanh năm sống trên biển.

“Tối rồi còn cãi vã gì thế, ngủ một giấc cũng chẳng yên…”

Không phải đứa em trai kia, mà là giọng phụ nữ!

Tôi kinh ngạc, mắt trợn to như đang xem phim kinh dị, một cô nàng bụng to từ trong phòng ngủ bước ra, khuôn mặt hơi phì, chẳng rõ do tẩm bổ quá độ hay do sưng phù vì mang thai, mặc váy ngủ bà bầu, tóc xõa dài ngang vai, dáng điệu uể oải, thoạt nhìn đã biết mới vừa tỉnh giấc.

“Có khách à?” Cô ta nhìn thấy tôi, nghiêng đầu hỏi một câu như vậy, nhưng ngay giây sau đó, sức chú ý lại dồn cả vào người đàn bà đang ngồi bệt dưới đất, “Mẹ? Mẹ làm gì thế? Có chuyện gì vậy?”

Mẹ? Sao tôi không biết bà ta có con gái nữa?

Không, chắc chắn không phải, nhà bọn họ chỉ có một con trai, nhất định tôi không nhầm. Vậy tức là chỉ còn một khả năng — Đây là con dâu của họ.

“Nhất Lộ, chúng ta ra ngoài nói được không? Coi như dượng xin con mà.” Cánh tay túm lấy tôi không dùng nhiều sức, lại run nhè nhẹ.

Tôi gian khổ nuốt nước miếng, nói thật, tôi chẳng biết mình nên làm gì.

“Sao phải ra ngoài, cứ ở trong này mà nói.” Âm thanh trong trẻo của Dung Khải lại vang lên, rất hồn nhiên, bởi vì cậu luôn là người ngoài cuộc, “Các người chiếm nhà của Phùng Nhất Lộ, về tình về lý đều sai, giờ các người cố tình không chịu đi, nhưng chỉ cần bọn tôi khởi tố thì các người cũng đừng hòng ở thêm được mấy ngày, sao phải phức tạp thế?”

Tất cả đều im lặng.

Tôi thấy vẻ mặt dượng như đã hoàn toàn sụp đổ, giống một trái bóng xì hơi, chỉ có cô gái mang thai là kinh ngạc che miệng như thể không dám tin, kèm theo cả sợ hãi cực độ.

“Mẹ? Bọn họ vừa nói gì đó? Mẹ nói căn hộ này là bác của Đại Quân để lại cơ mà? Sao giờ lại thành của Phùng Nhất Lộ? Phùng Nhất Lộ là ai?”

Hàng loạt vấn đề như những trái mìn thi nhau nổ, người đàn bà ngồi bệt trên đất không kịp chống đỡ, mà cũng chẳng còn sức chống đỡ, chỉ ngồi im ở đó, thoáng nhìn như đã già đi thật nhiều.


Hết chương 42.

Advertisements

24 thoughts on “Thế Gian Đẹp Nhất Trong Làn Gió – Chương 42

 1. Đọc chương này tức quá tức quá >_<
  May quá có Tiểu Phong Tử xuất chiêu, nó đã gì đâu. Hí hí
  Má Lộ thấy con út mình bị người ta mắng liền nhảy ra bảo vệ, nheo mắt lườm liền. Cái cảnh này đọc thích dã man >~<
  Không biết vụ này giải quyết sao. Đúng là ghét bà cô, nhưng mà cũng thấy tình hình này rất là khó xử, nếu thực sự ngày trước bà cô phải bán nhà để mua thuốc cho ba anh Lộ 😦

  Like

  • Mình không tin bà cô lại tốt thế, có lẽ cũng giúp đỡ ít nhiều lúc ba anh Lộ ốm đau thật, nhưng bả chẳng tốt đến nỗi bán nhà vì người khác đâu 😦

   Tiểu Phong Tử lúc nào cũng thông minh tỉnh táo mà, nhưng mới ra tù, vẫn còn nhiều gian nan phía trước lắm, má Lộ và con út còn phải nương tựa nhau dài dài 😦

   Liked by 1 person

  • Ừa, là những kẻ phạm tội vừa mãn hạn tù, không có nơi nào chấp nhận họ cả, không nhà cửa, không vốn liếng, phía trước còn nhiều chông gai lắm, không thể bùm một cái giàu nứt đố đổ vách như trong mấy bộ truyện hường phấn được 😦

   Like

   • Cảm giác thương cảm. Thực ra, đọc truyện mình thấy thương họ. Nhưng trong cuộc sống, khi thấy 1 người phạm tội nặng, chính bản thân mình cũng có sự đánh giá, khó chấp nhận. Làm sao biết được họ đã hoàn lương thật hay không =.=

    Liked by 2 people

 2. Đọc chương này nhận thấy đây là bước khởi đầu của “hiện thực hướng” vì dù phòng mười bảy trong tù không được tự do nhưng sự quan tâm mà họ dành cho nhau quá lớn, tình người quá đong đầy, đôi lúc có cảm giác lấn át những khoảng buồn hay tăm tối trong tâm hồn họ vậy. Ra tù, làm thế nào để có một cuộc sống mới mà không bị quá khứ đuổi theo và ngăn cản đây? Câu hỏi sao mà phức tạp và dai dẳng quá

  Thật thích Tiểu Phong Tử, cậu chàng quá thông minh và cả đáng yêu nữa, tự tin ghê <3. Nếu không có cậu chàng thì chắc là má Lộ đã nhún nhường vì những gì mà cô mình có thể đã làm trong quãng đời cuối cùng của cha già. Tiếp tục phát huy nhé tiểu Dung ❤

  Hai má con Lộ Lộ và Dung Dung lăn lộn chuẩn bị ổ chờ đón mấy thành viên còn lại trong gia đình thấy thương quá đi mất.

  Cuối cùng xin gửi ngàn trái tim đến Fang ❤ ❤ .

  Like

  • Ừa đó, sang quyển hai thì cái chất “hiện thực hướng” rõ ràng hơn nhiều, nhất là ở những chương đầu này 😦 Mình vẫn yêu chết cái tình người ấm áp của phòng Mười bảy, nên khi đột nhiên phải đối mặt với thực tại khắc nghiệt thì mình nhụt chí, không muốn làm nữa. Hiện thực không như phim, những con người đã từng phạm tội không thể một bước lên trời dễ dàng như vậy được, cho dù có là Tiểu Phong Tử thông minh láu lỉnh đi chăng nữa 😦 Đoạn thời gian khốn khó khi má Lộ và Dung nhi vất vả chuẩn bị để chờ đón các thành viên còn lại sao mà xót xa, nhưng điều níu kéo mình không bỏ cuộc là Dung Khải, nói thực là mình không thích Dung Khải khi còn ở trong tù cho lắm, nhưng sang những chương này, hức hức yêu vô cùng :(((((

   Thanks bạn nhiều nhé, hị hị, đưa ngàn trái tim đây mình nhận hết ❤ ❤ ❤

   Like

 3. Căn nhà này của anh Lộ là đúng lý hợp tình rồi, có điều nếu người ta mặt dày không trả thì không lẽ đưa nhau ra tòa thật, chưa kể là bây giờ còn đính kèm một bà bầu nữa, khổ thân anh Lộ (>﹏<)
  Cùng chảy trên người một dòng máu mà sao cảm tình còn lạnh lẽo hơn cả người dưng nước lã, đọc chương này thấy xót xa quá 😦

  Like

  • Ai da… Thực lòng mình không thích cái “hiện thực hướng” quá đáng trong mấy chương này, ngoài đời mình cũng từng gặp một số trường hợp như vậy, cảm giác rất bí bách mà không biết làm thế nào mới phải, khó chịu lắm 😦
   Nếu ở trong hoàn cảnh của anh Lộ, mình sẽ kiện tụng ra trò, đằng nào cũng chẳng ưa gì nhau, sao phải nể mặt nhau chi cho mệt? Nhưng làm vậy thì không còn tình nghĩa gì nữa rồi, đa phần là không nên, chẹp, mình ghét hiện thực hướng.

   Like

 4. Đà này chắc là phải sống chung,theo tính của má Lộ hùng hổ vậy chứ rất dễ mềm lòng,lại chẳng lẽ kiện tụng tống cổ đi hết?dù gì thì cũng người nhà,ưng chết cái tình nghĩa của má Lộ.Tiểu Khải luôn bình tỉnh nắm bắt vấn đề,tư duy nhanh nhẹn,nhưng xem ra hai người không dễ dàng gì mà bắt nhịp cuộc sống.không liên quan,nhưng nếu có Dung Thành chuyện này sẽ ổn thoả hơn rất nhiều.nhân tiện,khi nào Thành xuất cung vậy cô Sui=)))

  Like

  • Thành sẽ nhập hội đầu tiên, Hoa Hoa và Kim Đại thứ bét, buồn cười anh Lộ khổ mấy thì khổ mà đi thăm Hoa Hoa vẫn sĩ diện “Anh làm ăn ngon rồi, chờ em thôi” =))))))
   Tiểu Khải thông minh nhưng hiểu biết xã hội kém Chu Thành, Chu Thành mới hòa nhập tốt, có Chu Thành là cuộc sống của má Lộ và Tiểu Khải khấm khá hơn nhiều, tử tế tinh tươm đón Hoa Hoa ❤

   Like

 5. Thế quái nào mà tui cứ nhầm Chu Thành là Dung Thành chứ lại,đừng phang,tui cực kì sip hai người này,nhưng mà trước hình như thấy bạn nào bảo là bất ngờ khi biết người yêu Tiểu Khải là ai,nếu là Thành thì cũng không bất ngờ mấy nhỉ?tui hoang mang vật(-_-\).

  Like

  • Tui bất ngờ lắm, bất ngờ kiểu như Kim Đại và Vương bát đản quay sang yêu nhau ấy =)))) À không, hai người này không yêu nhau, nhưng ý tui là chuyện tình của Tiểu Khải làm tôi bất ngờ như thế (๑>ᴗ<๑)

   Like

  • Bạn này là ng nói bất ngờ khi biết ng yêu Tiểu Phong Tử là ai nè =))
   Hi vọng nên nuôi, k nên bỏ =)) Dù nhiều khi cặp mình ship k thành đôi OTL

   Like

   • Thế kề tai hỏi nhỏ,Tiểu Khải thành với ai=))))))nói vậy chứ không thành đôi vẫn hint tá lả âm binh=)) tui hông bỏ được=)))kiểu như kết má Lộ với Vương Tsun=))))và yêu Hoa Hoa:v.nói chứ tui chưa đọc truyện nào mà hint tá lả như này,làm lung lay quần chúng=*

    Like

 6. Hint quả thật vô cùng tá lả =))
  Trước khi Lộ Lộ với Hoa Hoa chính thức thành đôi, bạn Lộ nhà ta làm cho một màn hoành tráng khiến cháu Hoa biến thành vại dấm =))))))))))) Nhg mà mềnh cũng thích ng đó với Lộ Lộ, ai bảo có hint làm chi :((

  Liked by 1 person

  • Mình thề là cái truyện này ai cặp với ai cũng được nhé, ngoài Vương bát đản canon với má Lộ thì mình còn sịp Hoa Hoa với Chu Thành, vì ngoài má Lộ ra thì Chu Thành là người cưng Hoa Hoa nhất ❤ Sau mình lại sịp cái bạn lằng nhằng với má Lộ ở gần cuối ấy với Vương bát đản, vì cũng hint tung tóe, nói chung cái truyện này cứ loạn lên hết cả đi, ai với ai cũng cư-tê hết =))))))

   Like

   • Chính vì cái sự hint ấy mà mình muốn điên cái đầu, nhìn cúp bồ nào cũng dễ thương thì biết ship cái j cho chính thống =)))))))) Hint giăng tùm lum tà la, truyện thị hiện thực nhg tình cảm hường khiếp =))
    Cháu ý với Vương bát đản cũng hay, nhg mềnh sịp cháu ế với Lộ Lộ lắm T^T Cháu ý tấn công dữ dội vậy, nếu k phải bị cắt ngang chắc gạo nấu thành cơm rồi =)) Thành cơm chắc Hoa Hoa đem hết làm dấm bỗng, chua lè =)))))))))))

    Like

  • =))))))))) Ái khanh nói 10 câu thì 9 câu rưỡi làm trẫm cười rụng cả truym =))))))))) Kiểu như liều thuốc bổ thận tráng dương giữa dòng đời xuôi ngược ấy =)))))))

   Like

   • Có thần thiếp bên đời người hãy yẻn tâm là người sẽ sống lâu hơn cả Càn Longヽ(。ゝω・)ノ☆;:* bảo hành trọn đời kok cho đổi trả =)))))))))

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s